5 điều bạn cần tuyệt đối tránh khi sử dụng thang nhôm

Chúng ta cũng có thể thấy thang nhôm được sử dụng phổ biến trong các công việc hàng ngày. Tuy nhiên nhiều vụ tai nạn vẫn xảy ra do sử dụng thang nhôm không đúng cách hoặc  sử dụng thang nhôm kém chất lượng. Vì vậy hãy tuân thủ theo 5 cách sau đây để sử dụng thang nhôm an toàn nhé!

1/  Không được sử dụng quá tải trọng của thang

Nếu trọng lượng của bạn cùng với vật dụng mang lên thang vượt quá tải trọng cho phép theo thông số kỹ thuật của nhà sản xuất  sẽ gây hư hỏng thang, nguy hiểm hơn là những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra. 

Do đó, sử dụng đúng tải trọng  của thang, cân nhắc đến trọng lượng của bạn bao nhiêu rồi tính toán để mang theo đồ vật để làm việc sao cho phù hợp.Trọng lượng của thang nhôm thường ở mức 150kg.

2/ Không được đứng ở bậc trên cùng của thang

Bậc trên cùng của một chiếc thang làm bạn có cảm giác choáng ngợp khi leo lên, do đó nếu thực sự không câng thiết thì bạn không nên leo đến đỉnh của thang này.

Không bao giờ được đứng trên bậc cao nhất của thang bởi nó không đảm bảo được độ an toàn.

3/ Không được đặt thang trên bề mặt trơn trượt, gồ ghề không bằng phẳng

Tiếp theo khi sử dụng thang nhôm bạn luôn phải đặt chúng ở các bề mặt bằng phẳng tránh những khu vực trơn trượt, chân thang được bọc nhựa dày hoặc bọc một lớp đế cao su nhằm tránh sự trơn trượt khi đứng trên tháng nhưng bạn vẫn phải luôn chú ý chọn chỗ đặt thang ở nơi bằng phẳng điều này giúp bạn an toàn và an tâm nhất khi làm việc

4/ Không được nhảy, trượt xuống từ trên thang

Thang nhôm là công cụ hỗ trợ bạn làm việc trên cao, Không bao giờ bạn được nhảy hoặc trượt xuống từ trên cao khi làm việc trên một chiếc thang nhôm vì điều này có thể làm thang đổ và đè vào người sử dụng gây ra những tai nạn đáng tiếc đồng thời làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của thang.

5/ Không sử dụng thang kém chất lượng

Cuối cùng là không được sử dụng thang nhôm kém chất lượng.Đây cũng là điều quan trọng nhất bạn cần tránh, bởi một khi bạn sử dụng một sản phẩm kém chất lượng đồng nghĩa với cách bạn giao phó tính mạng của mình với tử thần. 

Sumo là thương hiệu nổi tiếng hàng đầu góp mặt tại thị trường Việt Nam với dòng sản phẩm chính là Thang nhôm, Xe đẩy hàng được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng, mẫu mã.Với dòng sản phẩm chính là Thang nhôm, Xe đẩy hàng cao cấp được sử dụng rộng rãi trong các gia đình, doanh nghiệp, công trường xây dựng… đã khẳng định vị thế của mình trên thị trường.Lựa chọn thang nhôm Sumo chính là lựa chọn an toàn cho bạn.Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay