Những lưu ý khi sử dụng giúp xe đẩy hàng hoạt động hiệu quả, độ bền cao

Ngày nay, nhờ vào tính linh hoạt khi vận chuyển và sự đa dạng về kiểu dáng phù hợp với nhiều loại công dụng khác nhau mà xe đẩy hàng ngày càng được sử dụng phổ biến ở nhiều nơi, đặc biệt là trong công nghiệp. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng xe đẩy hàng đúng cách trong công nghiệp. Điều này khiến cho tuổi thọ của chiếc xe đẩy kéo hàng rút ngắn đáng kể và người dùng phải thường xuyên tốn chi phí sửa chữa hoặc mua xe mới. Bài viết sẽ nêu ra những lưu ý về cách sử dụng xe đẩy hàng hiệu quả, bền và an toàn.

Lưu ý về tốc độ di chuyển

Tốc độ di chuyển

Khi đẩy hàng, bạn nên bắt đầu từ tốc độ thấp nhất và tăng tốc từ từ. Tốc độ tối đa khi sử dụng xe không nên vượt quá tốc độ của người đi bộ trên mặt đường phẳng (6-8 km/h). Thông thường, bánh xe có đường kính dưới 75mm sẽ có tốc độ di chuyển lý tưởng là 2 km/h. Bánh xe đường kính dưới 100mm thì tốc độ nên dưới 4km/h.

Khi di chuyển, bạn nên chủ động tránh va chạm với các chướng ngại vật và tránh các tác động ngoại lực lớn lên xe nhằm hạn chế hư hỏng cấu trúc của xe đẩy, tránh cho bánh xe bị vặn, xoắn gây lệch trục xe, đặc biệt là đối với các loại xe có bánh cố định không xoay.

Bạn nên cho chiếc hay xe đẩy hàng 4 bánh của mình nghỉ ngơi một chút sau mỗi 1 - 2 h sử dụng. Không nên để xe hoạt động liên tục vì sẽ làm gia tăng nhiệt độ tại các điểm tiếp xúc và khớp nối bộ phận của xe, đẩy nhanh quá trình mài mòn của các chi tiết đó.

Vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kì

Vệ sinh thường xuyên và bảo dưỡng định kì

Vệ sinh xe thường xuyên giúp xe hoạt động ổn định và bền bỉ, tránh bị các vật cản, rác bẩn nhỏ bám vào làm bánh xe và các chi tiết khớp nối bị kẹt trong khi vận chuyển.

 

 

Nên thường xuyên tra dầu và bôi trơn định kì cho các khớp bánh xe

Bên cạnh đó, bạn cũng nên thường xuyên tra dầu và bôi trơn định kì cho các khớp bánh xe của mình. Bạn nên tham khảo về lịch bảo trì của sản phẩm hoặc hỏi người bán hàng về chế độ bảo dưỡng định kì cho chiếc xe đẩy hàng của mình vì mỗi loại xe có lịch bảo dưỡng định kì khác nhau.

Lưu ý khi xếp hàng hóa lên xe

Không được chở quá tải trọng xe

Không được chất hàng quá tải trọng của xe vì sẽ làm phá hủy cấu trúc mặt sàn và bánh xe, khiến xe mau chóng bị hư hỏng. Xếp hàng đủ chắc chắn để tránh rung lắc hoặc rơi vỡ hàng khi vận chuyển trên đường mấp mô, gồ ghề. Khi xếp hàng lên xe, bạn nên dàn hàng hóa đều theo trọng tâm của xe; xếp hàng nặng trước và hàng nhẹ sau; tránh để hàng nghiêng lệch sang một bên vì sẽ khó di chuyển và có thể gây lật xe.

Lưu ý về phanh xe

Luôn kiểm tra bánh xe có ở trạng thái phanh hay không trước khi đẩy. Thiết kế của phanh chỉ cần lực tác động bình thường của chân người sử dụng, tuyệt đối không dùng vật nặng gõ, đập vào phanh có thể gây trật gá lắp phanh. Nhấn phanh khi dừng, đỗ xe đẩy ở những nơi có địa thế dốc.

Một số lưu ý khác

Sử dụng xe đúng mục đích, không leo trèo, đùa nghịch trên xe.

Không đẩy xe trên cầu thang, bánh xe rất dễ bị hư hỏng do các lực tác động không tự nhiên: rung chấn, lực quán tính khi xe "rơi" từ bậc trên xuống bậc dưới.

Chú ý ảnh hưởng của điều kiện thời tiết tới hoạt động bình thường của bánh xe, xe đẩy.

Tóm lại, bạn nên tham khảo và tuân theo những lưu ý trên về cách sử dụng xe đẩy hàng sao cho an toàn và hiệu quả. Sử dụng xe đẩy hàng đúng cách không chỉ giúp kéo dài tuổi thọ của xe, giúp tiết kiệm chi phí mà còn tránh những thiệt hại đáng tiếc đến hàng hóa và giúp bảo vệ sự an toàn, thuận tiện cho người sử dụng.

 

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay