Cách sử dụng và bảo quản xe đẩy hàng đúng cách

 Xe đẩy hàng một công cụ thay thế sức người trong việc vận chuyển hàng hóa ở cự ly gần. Việc sử dụng xe đẩy thật đơn giản chắc chắn ai cũng sẽ sử dụng được. Tuy nhiên, cách sử dụng sản phẩm một cách khoa học để nâng cao năng suất công việc cũng như tăng tuổi thọ cho xe đẩy thì không phải ai cũng nắm được điều này. Do đó, dưới đây sẽ là những lưu ý khi sử dụng xe đẩy: 

KHÔNG ĐẨY HÀNG QUÁ TẢI TRỌNG

Mỗi loại xe đẩy hàng có thiết kế bánh xe và khung xe, sàn xe theo một cấu trúc, chịu lực đến một tải trọng nhất định. Nếu vượt qua tải trọng đó nhiều lần sẽ làm cho các khớp nối dễ bị lỏng, giảm tuổi thọ của xe đẩy hàng, đặc biệt không an toàn cho cả người và hàng hóa vận chuyển.

Mặt khác, khi vận chuyển quá tải trọng sẽ khiến người sử dụng khó kiểm soát được hướng đi, do độ linh hoạt, độ xoay của bánh xe giảm, gây khó khăn trong việc vận chuyển, không đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người vận chuyển.

SỬ DỤNG ĐÚNG MÔI TRƯỜNG

Sở dĩ trên thị trường lại xuất hiện nhiều dòng xe đẩy đa dạng như 2 bánh, 4 bánh, đa năng với các kiểu thiết kế, chất liệu khác nhau…để đáp ứng nhu cầu vận chuyển đa dạng các loại hàng hóa ở những môi trường khác nhau.
Ví dụ với môi trường hóa chất, dầu mỡ như các xưởng cơ khí thì bạn không nên dùng loại xe đẩy hàng bánh cao su vì dễ bị mài mòn và nhanh hỏng.
Tương tự với địa hình ghồ ghề bạn nên dùng loại xe đẩy hàng với thiết kế bánh lớn để xe dễ di chuyển hơn, với địa hình bằng phẳng, rộng rãi thì bạn nên dùng các dòng xe đẩy hàng 4 bánh, trong gia đình thì bạn nên chọn những dòng xe đẩy hàng gấp gọn…

THƯỜNG XUYÊN KIỂM TRA, BẢO DƯỠNG ĐỊNH KỲ

Cũng giống như xe đạp, xe máy…sau một thời gian sử dụng bạn cần kiểm tra tổng quát xe đẩy hàng, tra dầu mỡ vào các khớp nối, thay thế bánh xe nếu có hiện tượng rạn nứt nặng. Làm việc này thường xuyên, một phần giúp tăng tuổi thọ xe đẩy hàng đồng thời đảm bảo an toàn cho người và hàng hóa khi vận chuyển.

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay