Vai trò của thang nhôm trong các công trình xây dựng

Một trong những môi trường phải làm việc ở trên cao và phải nhận sự hỗ trợ đặc biệt của các loại thang chính là xây dựng. Trong rất nhiều phần việc từ xây dựng, lắp đặt thiết bị hay trang trí tường thì thang đều đóng vai trò hết sức quan trọng. 

Thang nhôm được sử dụng khá phổ biến trong lĩnh vực này bởi những lợi ích mà nó mang lại. Dưới đây là một số thông tin giải đáp vì sao thang nhôm lại được sử dụng nhiều trong xây dựng như hiện nay.

Các loại thang được sử dụng trong xây dựng

Mỗi công trình với những điểm đặc thù khác nhau, những nhu cầu khác nhau sẽ cần đến những loại thang phù hợp với yêu cầu đó. Trên thị trường hiện nay, những nhà cung cấp đã mang đến nhiều loại thang có thiết kế linh hoạt phù hợp với nhiều nhu cầu. Có 3 loại thang chính được sử dụng phổ biến là thang gỗ, thang sợi thủy tinh và thang nhôm. Mỗi loại đều có những ưu điểm và hạn chế mà người dùng tùy vào môi trường sẽ có sự lựa chọn riêng.

Thang gỗ là loại thang truyền thống được sử dụng lâu nhất từ trước đến nay trước khi có sự xuật hiện của những loạithang hiện đại. Các loại vật liệu gỗ, tre khá phổ biến tại nông thôn Việt Nam nên những loại thang này được sử dụng nhiều tại những khu vực này. Tuy nhiên, một số điểm hạn chế không thể bỏ qua đối với thang gỗ, tre là độ bền không thực sự lý tưởng. Bên cạnh đó, thang thường cồng kềnh nên không tiện trọng di chuyển và bảo quản, sử dụng.

Một trong những dòng thang cao cấp hiện nay khá được ưa chuộng là thang sợi thủy tinh. Loại thang này được tạo nên từ sự kết hợp giữa sợi thủy tinh và một số vật liệu phụ khác. Có những chiếc thang sẽ sử dụng 100% là sợi thủy tinh hoặc có loại là 70% sợi thủy tinh và 30% nhôm. Điểm ưu việt của loại thang sợi thủy tinh chính là dòng thang này không dẫn điện. Thang sợi thủy tinh cũng chịu được sự thay đổi đột ngột của thời tiết nên bạn sẽ yên tâm về độ bền dù có sử dụng thang ở môi trường mưa, nắng hay nhiều độ ẩm. Tuy nhiên, loại thang này có mức giá khá cao và gặp hạn chế khi bị va đập.

Thang nhôm có giá thành rẻ, tiện lợi trong sử dụng và thiết kế gọn nhẹ. Thang nhôm có trọng lượng nhẹ, độ bền cao và không chịu nhiều ảnh hưởng bởi sự thay đổi của thời tiết và môi trường. Đây là loại thang được lựa chọn hàng đầu của từ công ty xây dựng, điện lực, viễn thông, cứu hỏa cho đến những không gian gia đình.

Vì sao thang nhôm được ưa chuộng trong xây dựng?

 Mỗi loại thang có những ưu điểm và công dụng khác nhau tùy vào tính chất của công việc. Thang nhôm là thiết bị được sử dụng nhiều nhất tại các công trường xây dựng bởi những ưu điểm vượt trội loại thang này sở hữu. Những sản phẩm thang nhôm trên thị trường hiện nay đều đáp ứng được tính chất gọn nhẹ, tiện lợi trong sử dụng và bảo quản. Thiết kế khoa học với những độ cao đa dạng, sử dụng trên nhiều địa hình là lý do vì sao thang nhôm ngày càng được ưa chuộng.

Tính chất công việc khiến nhà xây dựng cần phải có đủ các loại thang mỗi khi ra công trường. Thị trường thang nhôm với những thiết kế đa dạng từ loại thang, từng chiếc thang lại có thể sử dụng linh hoạt như thang chữ A, thang rút gọn, thang chữ I… khiến những vị khách hàng khó tính cũng không thể bỏ qua. Tùy vào vị trí công việc mà sử dụng thang có chiều cao khác nhau nhưng sự đa năng và những ưu điểm khác đã khẳng định vai trò không thể bỏ qua của thang nhôm xây dựng.

Thang nhôm SUMO sản xuất tại Tháilan, đạt tiêu chuẩn xuất khẩu của Châu Âu. Tiêu chuẩn châu âu EN131, EN14183, CE. Chứng nhận chất lượng ISO với thời gian bảo hành lên tới 24 tháng với sự đa dạng về mẫu mã chủng loại, mầu sắc, tính năng, công dụng .Đặc biệt thang rút gọn SUMO có 1 lớp phủ lớp nhũ bạc chống ăn mòn oxy hóa dầy 8micron (0.008mm) trên bề mặt, chống xước, chống ôxy hoá, tạo bề mặt bóng mờ, rất bền, đẹp, bắt mắt hơn các thang khác

Viết bình luận

Note: HTML is not translated!
    Bình thường      Hay